Câu hỏi thường gặp

s Sau khi xây dựng cấu hình hoàn tất và gửi yêu cầu cấu hình thì bước tiếp theo như thế nào?

👤  Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, phía kỹ thuật từ Henry International sẽ kiểm tra lại đơn cho khách hàng.

👤 Gọi điện xác nhận đơn hàng đối với đơn hoàn toàn đầy đủ về kỹ thuật.

👤 Gọi điện tư vấn khách hàng nếu có sai sót, lấy thông tin và hoàn thành đơn mới.

 

s Sau khi mua hàng nếu tôi không biết lắp đặt và chưa có đội ngũ thi công thì Henry International có thi công hay không?

👤 Henry International là công ty phân phối và chỉ bán sản phẩm đến quý Khách hàng. Tuy nhiên Henry International có rất nhiều đại lý trên cả nước, đã thành thạo các sản phẩm này. Nên khi quý Khách hàng có nhu cầu lắp đặt thì Henry International sẽ giới thiệu một đội ngũ thi công chuyên nghiệp nhất.

 

s Công ty Henry International có hỗ trợ khách hàng sau khi bán hàng không?

👤 Sau khi quý khách hàng nhận được đơn hàng và có khó khăn trong quá trình lắp đặt hay có bất điều gì về hệ thống. Hãy liên hệ trực tiếp đến Henry International, chúng tôi sẽ hỗ trợ online hoàn toàn miễn phí trong giờ hành chính từ Thứ hai đến Thứ sáu. Henry International sẽ gửi đến bạn đầy đủ tài liệu kỹ thuật và hướng dẫn khi bạn gặp bất cứ khó khăn nào.

👤 Việc quý khách hàng muốn kỹ thuật Henry International hỗ trợ tại hiện trường vui lòng liên hệ đặt lịch phía Henry International sẽ sắp xếp đến hiện trường tuy nhiên việc hỗ trợ tại hiện trường sẽ phát sinh chi phí.

 

s Công ty Henry có hỗ trợ tư vấn trước khi bán hàng hay không?

👤 Henry International sẵn sàn hỗ trợ quý khách hàng trong việc khảo sát và tư vấn. Quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin yêu cầu, đội ngũ kỹ thuật của Henry International sẽ thiết kế một hệ thống hoàn chỉnh.

s Tại sao tôi phải chọn Henry-international?

👤 Henry International cam kết chỉ cung cấp hàng chính hãng, nói KHÔNG với hàng xách tay, buôn lậu, trốn thuế. Với hàng chính hãng từ Henry International, quý Khách hàng, Đối tác sẽ luôn an tâm về chất lượng sản phẩm, đội ngũ hỗ trợ được đào tạo bài bản từ Nhà sản xuất, cùng với các công cụ chính hãng giúp sửa lỗ̃i hệ thống, cập nhật phần mềm, nâng cấp bảo mật.

s Thời gian làm việc của Henry International?

👤 Thời gian làm việc hỗ trợ khách hàng, giao hàng của Henry International theo giờ hành chính từ Thứ hai đến Thứ sáu.

Đăng ký để nhận bản tin