Hệ thống báo động đột nhập là gì?

Ngày đăng: 08/07/2024

Hệ thống báo động đột nhập là gì?

Báo động đột nhập là một hệ thống an ninh doanh nghiệp phát hiện và cảnh báo người dùng về một hành vi đột nhập trái phép nào đó dù là đã cố gắng và thất bại hoặc đã thành công bên trong và bên ngoài tòa nhà.

Hệ thống báo động đột nhập - còn được gọi là hệ thống báo trộm - là một biện pháp an ninh quan trọng có thể bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi những kẻ đột nhập không mong muốn, trộm cắp, phá hoại gây thiệt hại tài sản.

Chúng ta hãy xem xét cách hệ thống báo động đột nhập hoạt động, các thành phần quan trọng của nó và những lợi ích mà nó mang lại.

Cảnh báo đột nhập hoạt động như thế nào?

Hệ thống báo động đột nhập là một loại hệ thống an ninh được thiết kế để phát hiện và cảnh báo người dùng về một hành vi cố gắng hoặc thực sự đột nhập trái phép nào đó vào bên trong và bên ngoài tài sản. Hệ thống sử dụng nhiều máy dò khác nhau để nhận biết những thay đổi của môi trường, chẳng hạn như mở cửa ra vào hoặc cửa sổ, chuyển động trong một khu vực hoặc thậm chí là kính vỡ.

Khi những thay đổi này được phát hiện, hệ thống báo động sẽ đưa ra cảnh báo có thể được gửi trực tiếp đến người dùng hoặc tới trạm giám sát trung tâm . Bằng cách này, người dùng có thể yên tâm rằng tài sản của họ được giám sát và bảo vệ khỏi mọi sự đột nhập tiềm ẩn.

Thiết bị báo động đột nhập cũng có thể tích hợp dễ dàng với các thiết bị an ninh hiện có để tạo ra giải pháp bảo mật toàn diện, đảm bảo an ninh tại chỗ đầy đủ. Một số ví dụ bao gồm:

- Kiểm soát truy cập

- Camera quan sát

- Hệ thống báo cháy

- Hệ thống giám sát video

Các thành phần chính của hệ thống báo động đột nhập

Hệ thống báo động đột nhập sử dụng các công nghệ tiên tiến và nhiều cảm biến khác nhau để phát hiện chuyển động, âm thanh, thay đổi nhiệt độ và kính vỡ. Hiểu mục đích và chức năng của từng thành phần sẽ giúp ích khi lựa chọn hệ thống an ninh phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số thành phần chính:

Hệ thống báo động Paradox

Bảng mạch điều khiển – Đóng vai trò là “bộ não” của hệ thống, nơi tất cả thông tin từ các cảm biến được phân tích và truyền đi. Nó cũng cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt và theo dõi hoạt động. Hầu hết các thiết bị trên hệ thống đột nhập đều có thể kết nối với bảng điều khiển bằng giao tiếp có dây hoặc không dây.

Bàn phím quản lý báo động – Cho phép người có thẩm quyền kích hoạt và vô hiệu hóa hệ thống bằng cách nhập mật khẩu hoặc mã.

Các mô đun truyền thông (3G/4G/LTE)Cho phép hệ thống kết nối đến các trung tâm giám sát hoặc người giám sát qua các chuẩn mạng hiện hành ở Việt Nam

Thiết bị báo hiệu – Tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh cảnh báo người cư trú trong tòa nhà về khả năng vi phạm an ninh. Nó có thể được kích hoạt bởi một cảm biến hoặc được người dùng kích hoạt thủ công.

Cảm biến phát hiện chuyển động - Cảm biến phát hiện chuyển động và kích hoạt báo động nếu ai đó đi vào khu vực được chỉ định. Tính năng này có thể giúp ngăn chặn truy cập trái phép vào tòa nhà của bạn.

Cảm biến vỡ kính – Xác định sóng âm thanh phát ra khi kính bị vỡ, phát hiện sự đột nhập tiềm ẩn thông qua các cửa sổ hoặc cửa kính có thể tiếp cận.

Cảm biến từ gắn cửa và cứa sổ - Những cảm biến từ này sẽ kích hoạt báo động khi cửa hoặc cửa sổ bị mở mà không được phép.

Cảnh báo mất kết nối – Giám sát kết nối và hiệu suất của hệ thống, phát hiện xem liệu tín hiệu liên lạc hoặc nguồn điện giữa các cảm biến, bảng điều khiển và các thiết bị vận hành khác có bị mất hay không.

Dịch vụ giám sát – Nhiều hệ thống cung cấp dịch vụ giám sát với một khoản chi phí. Các dịch vụ này có thể bao gồm giám sát hệ thống của bạn 24/7 cũng như gọi điện, thông báo và gửi khẩn cấp nếu cảnh báo được kích hoạt.

Hệ thống báo động Paradox

Lợi ích hàng đầu của hệ thống báo động đột nhập

Báo động đột nhập thương mại mang lại sự yên tâm và bảo vệ tuyệt vời cho tài sản của bạn trong và sau giờ làm việc. Với hệ thống phù hợp, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

Bảo mật nâng cao - Cảnh báo đột nhập được thiết kế để cảnh báo người dùng hoặc đơn vị bảo vệ ngay lập tức khi họ phát hiện sự hiện diện trái phép. Phản ứng nhanh chóng này có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại về tài sản và đảm bảo an toàn cho bất kỳ ai có mặt tại thời điểm bị đột nhập.

Giảm phí bảo hiểm - Các công ty bảo hiểm có thể sẽ giảm phí bảo hiểm cho các doanh nghiệp có lắp đặt hệ thống báo động đột nhập thương mại vì họ coi các cơ sở này có mức độ rủi ro thấp hơn (hi vọng điều này có áp dụng tại Việt Nam).

Hiệu ứng răn đe - Báo động đột nhập có thể là một biện pháp ngăn chặn rõ ràng đối với những kẻ gian và tăng khả năng chúng sẽ chuyển sang mục tiêu khác dễ dàng hơn. Tội phạm thường tìm cách tránh các hệ thống an ninh tiên tiến vì chúng làm tăng khả năng bị phát hiện hoặc bắt giữ.

Giám sát từ xa - Nhiều hệ thống báo động đột nhập hiện đại kết hợp hệ thống giám sát từ xa, cho phép chủ doanh nghiệp giám sát cơ sở của họ thông qua các thiết bị hỗ trợ web như điện thoại thông minh và máy tính. Điều này cho phép họ xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, nhận thông báo và phản hồi nhanh chóng với mọi vi phạm bảo mật, bổ sung thêm một lớp tiện lợi và bảo vệ.

 

Bạn đã sẵn sàng lắp đặt Thiết bị báo động đột nhập thương mại tại Cơ sở của mình chưa?

Hệ thống báo động đột nhập mang lại một số lợi ích chính cho doanh nghiệp, chẳng hạn như tăng độ an toàn cho người cư ngụ trong tòa nhà, thời gian phản hồi nhanh hơn trước các hành vi vi phạm và giảm phí bảo hiểm. Bằng cách đầu tư vào hệ thống báo động đột nhập, bạn đang thực hiện một cách tiếp cận chủ động hướng tới sự an toàn và an ninh cho tài sản của mình.

Các doanh nghiệp quan tâm đến cảnh báo đột nhập nên hợp tác với các nhà tích hợp hệ thống bảo mật có kinh nghiệm để triển khai giải pháp. Các chuyên gia của Henry International Corp sẽ tư vấn thiết kế các giải pháp phù hợp nhu cầu an ninh của bạn. Ngoài ra, các trung tâm giám sát của chúng tôi cung cấp khả năng giám sát 24/7 các tín hiệu cảnh báo an ninh để đảm bảo các trường hợp khẩn cấp được giải quyết ngay lập tức, ngay cả khi không có người có mặt.

Với năng lực và kinh nghiệm, Henry International Corp cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm và giải pháp cảnh báo an ninh có thể là tốt nhất trên thế giới:

- Paradox xuất xứ từ Canada: Hãng an ninh đến từ Bắc Mỹ được hơn 90% ngân hàng tại Việt Nam tin dùng.

- Trikdis xuất xứ Lithuania (EU): Sản phẩm nhiều tính năng nổi trội, cùng với giá thành hợp lý và giao diện thân thiện với người dùng.

- Sorhea xuất xứ từ Pháp: Giải pháp bảo vệ hàng rào được tin dùng trên toàn thế giới, phạm vi bảo vệ từ vài trăm mét đến vài chục nghìn mét.

- MCDI xuất xứ từ Canada

- PATRIOT xuất xứ từ New Zealand

- URFOG xuất xứ từ Italy