Cách chọn hệ thống an ninh phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Ngày đăng: 08/07/2024

3 mẹo để chọn hệ thống an ninh cho công ty hoặc nhà máy của bạn

- Bắt đầu với việc đánh giá an ninh

- Xác định các tính năng chính

- Hiểu quá trình lắp đặt

Bảo vệ cơ sở là điều cần thiết, nhưng việc lựa chọn hệ thống an ninh phù hợp có thể là thách thức đối với những người ra quyết định. Một hệ thống an ninh hiệu quả sẽ giám sát tài sản, ngăn chặn các mối đe dọa và giảm thiểu tác động của các sự cố như trộm cắp hoặc xâm phạm.

Việc quyết định cài đặt loại hệ thống nào sẽ dễ dàng hơn khi hiểu biết đầy đủ về các rủi ro mà doanh nghiệp của bạn phải đối mặt, có thể bao gồm:

- Phá hoại

- Đột nhập

- Cướp và trộm  

- Trộm cắp của khách hàng hoặc nhân viên

- Truy cập trái phép vào các khu vực nhạy cảm, chẳng hạn như phòng máy chủ

Một cửa hàng bán lẻ sẽ có những rủi ro an ninh khác với một tòa nhà văn phòng, tuy nhiên nhu cầu về hệ thống an ninh cơ bản vẫn như nhau. Bằng cách hiểu nhu cầu an ninh của bạn và các tính năng có sẵn, việc chọn hệ thống an ninh doanh nghiệp phù hợp cho cơ sở của bạn sẽ trở nên đơn giản.

1. Bắt đầu với Đánh giá an ninh

Quá trình xem xét hoặc kiểm tra an ninh sẽ xác định các lỗ hổng tồn tại và tài sản có giá trị cao mà bạn cần bảo vệ. Kiểm toán an ninh toàn diện sẽ đặt ra các câu hỏi sau:

- Hệ thống hiện tại giám sát và bảo vệ những gì?

- Những điểm yếu nào tồn tại trong hệ thống hiện tại?

- Có nên giới hạn một số khu vực nhất định cho nhân viên có thẩm quyền?

- Những tài sản và khu vực nào cần được giám sát và bảo vệ?

- Ai có thể truy cập vào các hệ thống con của tòa nhà như thông gió, chiếu sáng, thang máy, v.v.?

- Những thủ tục nào được áp dụng để xử lý các sự cố cụ thể, chẳng hạn như kẻ xâm phạm, trộm cắp hoặc kích hoạt báo động? 

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn có cuộc thảo luận sáng suốt hơn với các kỹ thuật viên hệ thống an ninh được giao nhiệm vụ thiết kế và cài đặt hệ thống an ninh mới.

2. Xác định các tính năng chính

Một hệ thống an ninh doanh nghiệp hiện đại không chỉ bao gồm các camera giám sát video. Nó nên bao gồm kiểm soát truy cập , cảnh báo đột nhập và giám sát hệ thống. Một số doanh nghiệp, chẳng hạn như cửa hàng trang sức, có thể cần các thiết bị báo động chuyên dụng như cảm biến vỡ kính hoặc cảm biến chuyển động để bảo vệ tài sản đắt tiền. Các trường đại học có thể cần hệ thống cửa kiểm soát truy cập RFID để bảo vệ sinh viên và nhân viên.

Hệ thống báo động Paradox

 

Mặc dù mỗi doanh nghiệp đều có nhu cầu an ninh riêng nhưng có một số tính năng phổ biến nhưng hiệu quả mà bạn nên xem xét.

Camera giám sát

Camera giám sát thường là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi thảo luận về hệ thống an ninh. Một số camera giám sát cho phép truy cập từ xa vào nguồn cấp dữ liệu video của chúng. Camera an ninh chất lượng cao là vô giá đối với doanh nghiệp và mang lại lợi ích ngoài việc giám sát ngoài giờ, chẳng hạn như:

- Phòng chống trộm cắp

- Xác định mối đe dọa hoạt động

- Cung cấp bằng chứng trong trường hợp xảy ra tội phạm hoặc sự cố khác

Cảnh báo đột nhập

Báo động đột nhập là một hệ thống an ninh doanh nghiệp phát hiện và cảnh báo người dùng về một hành vi xâm nhập trái phép đã cố gắng hoặc thành công. Hệ thống an ninh sử dụng nhiều thiết bị phát hiện khác nhau để nhận biết những thay đổi của môi trường, chẳng hạn như mở cửa sổ, chuyển động trong khu vực hoặc thậm chí là kính vỡ.

Sự hiện diện đơn thuần của hệ thống báo động xâm nhập có thể đủ để ngăn chặn những kẻ xâm nhập. Theo một số nghiên cứu, 60% kẻ trộm sẽ tìm mục tiêu khác nếu chúng nhận thấy có chuông báo động. Chỉ cần hiển thị rằng có hệ thống báo động xâm nhập hiện diện trên tài sản của công ty, bạn có thể ngăn chặn các vụ đột nhập trước khi chúng xảy ra.

Hệ thống kiểm soát truy cập vật lý (PACS)

Hệ thống kiểm soát truy cập vật lý (PACS) là một giải pháp an ninh quản lý và điều chỉnh việc ra vào các không gian vật lý, chẳng hạn như tòa nhà, phòng hoặc khu vực hạn chế, bằng cách kiểm soát quyền truy cập của các cá nhân. Nó thường liên quan đến việc sử dụng thông tin xác thực, chẳng hạn như thẻ khóa hoặc dữ liệu sinh trắc học và khóa điện tử hoặc cửa quay để cấp hoặc từ chối quyền truy cập dựa trên các quyền được xác định trước.

PACS cung cấp một số lợi ích an ninh, bao gồm tăng cường bảo vệ chống lại truy cập trái phép, cải thiện việc giám sát và theo dõi các cá nhân ra vào cơ sở và tăng khả năng ứng phó nhanh chóng với các sự cố an ninh.

Giám sát Hệ Thống

Mặc dù cảnh báo đột nhập là công cụ tuyệt vời để xua đuổi những kẻ xâm nhập nhưng không có gì đảm bảo cơ quan thực thi pháp luật sẽ phản hồi ngay lập tức. Đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng cần được xử lý.

Giám sát hệ thống cung cấp thêm một lớp an ninh bằng cách đảm bảo rằng các cảnh báo của bạn sẽ không được trả lời. Có một hệ thống an ninh được giám sát có nghĩa là ai đó sẵn sàng phản hồi ngay lập tức nếu cảnh báo được kích hoạt. Điều này có thể thực hiện được khi hệ thống báo động được kết nối qua đường dây điện thoại, giao thức internet hoặc mạng di động với trạm giám sát trung tâm 24/7. Khi người vận hành được cảnh báo về cảnh báo được kích hoạt, họ có thể xác minh mối đe dọa và điều động đơn vị chức năng đến xử lý.

3. Hiểu quá trình lắp đặt

Quá trình lắp đặt có thể tác động đáng kể đến quyết định lựa chọn hệ thống an ninh nào. Các yếu tố như độ phức tạp của việc lắp đặt, chi phí, thời gian cần thiết và khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng hiện có đều có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn.

Ví dụ: nếu một doanh nghiệp có nguồn lực hạn chế hoặc muốn lắp đặt nhanh chóng và không rắc rối, họ có thể chọn hệ thống an ninh không dây dễ dàng lắp đặt và yêu cầu nối dây tối thiểu. Mặt khác, các doanh nghiệp lớn hơn với nhu cầu an ninh phức tạp hơn có thể thích các hệ thống có dây có khả năng tùy chỉnh và mở rộng cao hơn.

Việc xem xét các yếu tố lắp đặt này giúp doanh nghiệp lựa chọn một hệ thống an ninh thương mại phù hợp với các yêu cầu cụ thể, ngân sách và các hạn chế về lắp đặt của họ.

Bảo vệ cơ sở của bạn bằng hệ thống an ninh doanh nghiệp mạnh mẽ

Việc chọn hệ thống an ninh phù hợp cho doanh nghiệp đòi hỏi phải xem xét cẩn thận nhu cầu của cơ sở, độ phức tạp của việc lắp đặt, chi phí, thời gian cần thiết và khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng hiện có. Việc tính đến các yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp chọn được hệ thống đáp ứng nhu cầu và ngân sách cụ thể của họ.

Các doanh nghiệp nên hợp tác với một công ty an ninh có kinh nghiệm để đưa ra khuyến nghị về công nghệ. Các kỹ thuật viên sẽ đánh giá cơ sở của bạn để xác định giải pháp an ninh nào sẽ hoạt động tốt nhất và cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất.